เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร มีไว้ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร ทำไมถึงเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน มากขึ้นๆเรื่อยๆทุกวัน จนที่เรียกได้ว่า ทุกสถานที่ต้องมีติดใว้

          เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง คือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดหนึ่ง ที่สามารถเพิ่มกำลังของแรงน้ำได้ กำลังที่ได้เกิดขึ้นจาก มอเตอร์ไฟฟ้า หมุนด้วยรอบความเร็วสูง ดันลูกสูบส่งกำลังน้ำออกมา แล้วรีดปลายหัวฉีดหรือทางออกน้ำสุดท้าย ให้เหลือขนาดเล็กลงใหญ่กว่ารูเข็มเล็กน้อย  ก็จะเกิดแรงดันได้สูงถึง 100 บาร์ หรือมากกว่า ใช้สำหรับทำความสะอาดล้างสิ่งสกปรกต่างๆออกจากพื้นผิวตามที่เราต้องการ  โดยใช้แรงดันของน้ำเป็นตัวชำระล้างหน้าพื้นผิว

          ซึ่งในปัจจุบันเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง มีมากมายหลายชนิด หลายรูปแบบ ตามการใช้งาน และมีทั้งแบบน้ำร้อน และ น้ำเย็น  ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับใช้ภายในครัวเรือนทั่วไป ขนาดใช้แบบ บริษัท ธุรกิจขนาดเล็ก โรงงานอุตสหกรรม จนไปถึง ธุรกิจขนาดใหญ่

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ส่วนใหญ่ที่นิยมแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

         1. ใช้ตามบ้านทั่วไป  คือ แบบ แปรงถ่าน  หรือ ยูนิเวอเซล จะ นิยมใช้ทั่วไป เนื่องจากมีราคาถูก น้ำหนักเบา หาซื้อได้ง่าย  ข้อเสียคือ เสีย ต้องแปรงถ่าน  และมีเสียงดังมาก แปรงถ่าน อุปกรณ์มอเตอร์ อายุใช้งานสั้นกว่า เนื่องจากมีความเร็วรอบที่สูงกว่า และกินกระแสไฟฟ้าเยอะ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบแปรงถ่าน FLOW J7
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบแปรงถ่าน FLOW J7

         2. ใช้ตามบ้านและใช้แบบธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลาง  คือแบบ มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน หรือ INDUCTION MOTOR ข้อดีคือ  แข็งแรง ทนทาน เสียงเบา  ข้อเสียคือ  น้ำหนักมาก

ทั้งสองแบบ นี้ จะเป็น แบบลูกสูบ 3 ลูก และใช้ระบบจานหมุน ที่เรียกว่า wobble เพื่อสลับกันดันน้ำออกมาด้วยความเร็วสูง เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบแปรงถ่านมีความเร็วรอบสูงกว่า แบบ ไร้แปรงถ่าน หรือ INDUCTION MOTOR ทำให้   แบบแปรงถ่าน มีเสียงค่อนข้างดัง  เนื่องจากมีความเร็วรอบถึง 3400 รอบต่อนาทีนั่นเอง

ลูกสูบ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง
ลูกสูบ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ความแรงมีตั้งแต่ 60 บาร์ ไปจนถึงหลายร้อยบาร์  และ มีขนาดโฟลลิตรน้ำ ต่อนาที ตั้งแต่ 3.5ลิตรต่อนาที ไปถึง 50 ลิตรต่อนาที แล้วแต่ขนาดของมอเตอร์ ว่ามีกำลังอัดน้ำได้เท่าไหร่

FLOW RATE PER MINUTE  หรือ โฟลลิตรน้ำต่อนาที หรือ การที่น้ำไหลผ่านปั๊มจำนวนกี่ลิตรต่อนาที นั่นเอง

ราคา ก็ตั้งแต่หลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักแสนบาท แล้วแต่วัสดุ เทคโนโลยี  คุณภาพ แบรนด์

เครื่องฉีดน้ำในทุกสถานที่ ที่มีการล้างทำความสะอาด เพราะทำให้สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแรง และงานยังหมดจดเรียบร้อย กว่า ใช้สายยางทั่วไป  และ ด้วยแรงดันของน้ำที่มหาศาล รวมกับหัวฉีดแบบพิเศษต่างๆ ก็ สามารถขจัดคราบสกปรก หรือคราบที่ไม่ต้องการให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย  ไม่ต้องเสี่ยงระวังใช้กับสารเคมี ที่ใช้ทำความสะอาดในรูปแบบต่างๆ ซึ่งสารเคมี ที่เป็นผลิตภัณฑ์ ที่ใช้เกี่ยวกับทำความสะอาด เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะทางผิวหนัง หรือ สูดดมทางลมหายใจ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ใช้กับงานอะไรมากที่สุด  5 อันดับ 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร
ล้างรถสะอาดด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

อันดับที่ 1 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สำหรับ งานล้างรถ

          ไม่ว่าท่านจะมีรถอะไรก็ตามแต่  เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตอบโจทย์การใช้งานล้างรถ เป็นอย่างมากที่สุดในทุกกรณี  ส่วนใหญ่คนที่ชื่นชอบรถเป็นพิเศษ รักรถ ไม่ว่าจะเป็นรถอะไรก็ตามแต่  มากกว่า 90 เปอเซ็นต์ จะชอบดูแลรถเองตกแต่งรถเอง ซ่อมรถเอง เป็นอย่างมาก รวมถึงกระทั่งการล้างรถเอง เพราะเจ้าของรถที่รักรถมากจะต้องดูแลเอาใสใส่ ทุกจุด ทุกซอกมุมของรถที่รักของเขาเป็นพิเศษ ดูแลอย่างพิถีพิถันทุกซอกมุม  บางครั้งการไปล้างที่    คาร์แคร์ หรือ ร้านรับล้างรถทั่วไป ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้   หรือคนทั่วไป

บางครั้งการไปล้างรถก็ไม่ใช่ง่ายสักทีเดียว ฝ่ารถติดไป บางครั้งไปรอคิวนานบางครั้งล้างได้ไม่สะอาดถูกใจคุณเจ้าของรถ    เจ้าเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนี้ ช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีที่สุด  ด้วยเรื่องของการใช้งานที่แสนง่าย  ราคาที่จับต้องได้หลายระดับ และออฟชั่นเสริมที่มากมาย ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้การล้างรถเองเป็นเรื่องที่ไม่ยากลำบากเลยสักนิด บางคนถึงกับสนุกกับการได้ล้างรถเองด้วยซ้ำไป

ประหยัดเวลา สะดวกรวดเร็ว ใช้น้ำน้อยกว่าสายยาง
สามารถล้างได้เร็วกว่าการใช้สายยาง ถึง 5 เท่า  ถ้าได้ลองสักครั้งแล้วคุณและรู้เลย ว่าล้างรถด้วยสายยางและล้างรถด้วยเครื่องฉีดน้ำ ใช้เวลาต่างกันแค่ไหน เร็วกว่า 5 เท่าอย่างที่ผมบอกจริงหรือเปล่า

ขจัดคราบสกปรกที่ไม่แน่นมากเกินไป
ช่วยคุณขจัดคราบสกปรกที่ไม่ฝังแน่นมากเกินไป  เพราะเจ้าเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเครื่องนี้ ให้กำลังน้ำที่เพิ่มออกมาอย่างมหาศาล คราบสกปรกที่ติดมาบริเวณรอบรถหรือใต้ท้องรถ บังโคลนหรือซุ้มล้อ  หลุดออกไปอย่างง่ายดาย

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร
ล้างพิ้นด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

 อันดับที่ 2 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สำหรับ งานล้างพื้นบ้าน 

          ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่า เครื่องมือที่จะใช้ล้างพื้นบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด นั่นก็คือ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั่นเอง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร
ล้างกำแพงง่ายๆด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

อันดับที่ 3 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สำหรับ งานล้างกำแพง 

          หลายๆครั้งที่กำแพงบ้านของเราหรือรั้วบ้าน หลังจากสร้างเสร็จ หรือ ซื้อบ้านมาแล้วหลายๆปีผ่านแดดลมฝนมานาน ถึงเวลาต้องบำรุงดูแลรักษา เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงก็เป็นตัวช่วยให้ท่านได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดทั้งคราบตะไคร่ สกปรกในเวลาเพียงไม่นาน  หรือคิดจะทาสีใหม่ สีเก่าหลุดร่อนเป็นแผ่น  ก็ทำความสะอาดพื้นผิว กำแพงที่จะทาสีใหม่ ด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้ทันทีเลย

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร
ล้างเฟอร์นิเจอร์

 อันดับที่ 4 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สำหรับ ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ 

          อันนี้แม่บ้านจะชอบมากเพราะจะทำให้แม่บ้านของเรานั้น เหนื่อยน้อยลงได้มากทีเดียวและยังมีเวลาไปทำงานอย่างอื่นเพิ่มเติม เช่นหลังจากฉีดล้างเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ โต๊ะต่างๆ ทำความสะอาด ถังน้ำของใช้ ปิดท้ายด้วยการฉีดรถน้ำต้นไม้ด้วยซะเลย เพราะปืนหรือหัวฉีดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถปรับหัวองศาของน้ำให้กระจายเป็นฝอยละเอียดได้ดี เหมาะแก่การรดน้ำต้นไม้เป็นอย่างยิ่ง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคืออะไร
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างแอร์

อันดับที่ 5 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สำหรับ งานล้างแอร์ 

          การล้างแอร์ ช่างแอร์ ที่รับล้างตามบ้านทั่วไป ในอุปกรณ์ชุดล้างแอร์จำเป็นต้องมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงด้วยเสมอ อย่างน้อย 1 เครื่องด้วยกัน แต่ทั่วไปจะมี 2 เครื่อง เพราะเอาไว้สำรองยามฉุกเฉิน เพราะเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเหมาะสมที่สุดสำหรับงานทำความสะอาดแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ ด้วยเมืองไทยบ้านเราฝุ่นเยอะ โดยเฉพาะบ้านบางหลังที่อยู่ติดริมถนน หรือชุมชนใหญ่ ทำให้คอนเดนซิ่ง ยูนิต หรือคอยล์ร้อน มีฝุ่นเกาะได้เร็วกว่าบ้านปรกติทั่วไป ถึง 3 เท่า เรียกว่า 1 ปี บ้านธรรมดาล้างปีละครั้ง แต่บ้านติดริมถนน ล้างปีละ 3 ครั้ง เลยเชียวครับ

จะเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สักเครื่อง นึกถึง FLOW ENERGY นะครับ
ตอนนี้มี โปรโมชั่นพิเศษ และส่วนลดดีๆ รอยู่เพียบ ประกัน 1 ปีเต็ม

ติดตามโปรโมชั่นพิเศษรวดเร็วทันใจ คลิก !!

FLOW ENERGY แรงเต็มบาร์  น้ำเต็มลิตร

สินค้าแนะนำ