ปั๊มล้างแอร์ ล้างรถ เลือกยังไง แบบไหนให้เหมาะกับการใช้งาน

ปั๊มล้างแอร์ ล้างรถ เลือกอย่างไรให้ใช้งานคุ้มค่ากับเรามากที่สุด

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Flow energy
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง Flow energy

ปั๊มล้างแอร์ หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับล้างแอร์

รู้มั้ยครับ  โดยปรกติแล้วเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่เหมาะสมกับการล้างแอร์ที่สุดเป็นอย่างไร วันนี้มีข้อมูลและลักษณะจำเพาะของแต่ละรุ่นของเครื่องฉีดน้ำ FLOW มาแยกให้ฟังเป็นรุ่นต่อรุ่น รายละเอียดครบถ้วนกันเลยทีเดียวครับ ท่านลูกค้าจะได้สะดวกต่อการเลือกซื้อ เลือกหาใช้งานได้อย่างถูกต้องไม่ผิดพลาดในการเลือกซื้อและไม่สิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็นเพราะถ้าเลือกผิดไปเสียดายเงินแย่เลย  แถมยังใช้งานได้ไม่เต็ม 100 % อีกด้วย

ปั๊มล้างแอร์​หรือเครื่องฉีดน้ำล้างแอร์นั้น ส่วนใหญ่จะไม่เลือกที่แรงดันสูงมากจนเกินไป  โดยทั่วไปเหมาะใช้ที่แรงดันตั้งแต่ 60 บาร์ จนถึง 100 บาร์ โฟลน้ำอยู่ที่ 4.5ลิตร ถึง 6 ลิตร เนื่องจากแอร์มีครีบฟินคอยล์ที่ค่อนข้างบอบบาง ถ้ามีแรงดันที่สูงเกินไปอาจทำให้ครีบฟินคอยล์ในแอร์นั้นล้มได้   เวลาแก้ไขให้ฟินคอยล์กลับมาตั้งเหมือนเดิมค่อนข้างต้องใช้เวลาและทำได้ลำบาก  ถ้าครีบฟินคอยล์ของแอร์ล้มเยอะๆ อาจทำให้แอร์เย็นน้อยลง หรือเป็นน้ำแข็งได้  เนื่องจากไม่สามารถระบายความเย็นออกมาจากแอร์ได้ครับ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น M6 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง M6 EXTRA
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง M6 EXTRA

เครื่องฉีดน้ำรุ่น M6 เป็นเครื่องน้องเล็กของค่าย FLOW รุ่นยอดนิยมของงานช่างล้างแอร์

ลักษณะเด่น  

 • เสียงเงียบ นุ่มนวล ไม่กระชาก
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น M6 เป็นรุ่นที่มีเสียงเครื่องเบาและเงียบที่สุด การตัดต่อระบบนุ่นนวล เวลาใช้งานจึงไม่เกิดเสียงรบกวนผู้ที่อยู่ใกล้เคียงทำให้ไม่ต้องกังวลข้างบ้านเวลาใช้งานและผู้อยู่อาศัยในบ้านก็ไม่รู้สึกหนวกหูเหมือนเครื่องฉีดน้ำแบบแปรงถ่านที่เสียงดังมากด้วย
 • กินกระแสไฟน้อย ประหยัดพลังงาน
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น M6 เสียงเงียบแล้ว ยังกินกระแสไฟเพียง 3.2-3.5 แอมป์ เท่านั้น  แต่สามารถมีโฟลน้ำได้สูงถึง 6.5 ลิตร  ที่แรงดัน 90-100 บาร์ เมื่อเทียบกับปริมาณกระแสไฟฟ้าแล้ว  ถือได้ว่าใช้พลังงานน้อยแต่ได้แรงน้ำเยอะ กว่าเครื่องฉีดน้ำแปรงถ่าน ที่มีในท้องตลาด ซึ่งกินกระแสไฟฟ้าเท่ากัน แต่ได้แรงน้ำที่น้อยกว่าและยังมีเสียงที่ดังกว่า เนื่องจากรอบการทำงานของเครื่องฉีดน้ำแบบแปรงถ่านค่อนข้างสูงถึง 3800รอบต่อนาที ถ้าเทียบกัน รุ่น M6 เพียง 2800รอบต่อนาที  ที่สำคัญ M6 ยังเป็นเครื่องฉีดน้ำแบบมอเตอร์เหนี่ยวนำ หรือ INDUCTION MOTOR ด้วยนะครับ
 • บำรุงรักษาง่าย
  ทางบริษัท โฟลเอ็นเนอจี้ ได้พัฒนาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น M6 ให้เปลี่ยนวาวล์น้ำเข้าออก และเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้ง่ายโดยการไขน๊อตเพียง 4 ตัว เพียงเท่านั้นก็สามารถ เปลี่ยนวาวล์และน้ำมันเครื่องบำรุงรักษาด้วยตัวเองได้แล้ว  ไม่ยากเลย เพียง 10 นาทีเท่านั้นครับผม และ ทางบริษัทยังมีอะไหล่สำรองสำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW ครบในทุกชิ้นส่วน ทุกรุ่น ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลอีกเลย ว่าจะรอนานในการส่งซ่อมหรือต้องทิ้งเครื่องเพราะหาอะไหล่ไม่ได้   เรายังมีศุนย์บริการที่คอยดูแลคุณลูกค้าตลอดบริการหลังการขายแม้ว่าจะหมดประกัน 1 ปี ไปแล้ว  เราก็ยังดูแลคุณลูกค้าดุจญาติมิตรเสมอ

เหมาะสมกับงาน ใช้ล้างแอร์ ล้างรถ งานบ้านทั่วไป ล้างกำแพง เฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้าน คราบตะไคร่ 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น M9  

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง M9 EXTRA
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง M9 EXTRA

เครื่องฉีดน้ำรุ่น M9 เป็นเครื่องน้องเล็กของค่าย FLOW รุ่นยอดนิยมของงานช่างล้างแอร์  ชอบใจในความแรงของน้ำ ล้างได้เร็ว งานจบเร็วประหยัดเวลา

ลักษณะเด่น  

 • แรงที่สุดถึง 120 Bar โฟลเรทน้ำเยอะที่สุด มากถึง 8 ลิตรต่อนาที แรงที่สุด ในรุ่นเดียวกัน
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น M9 เป็นรุ่นที่มีแรงดันน้ำ120 บาร์ และโฟลเรทน้ำ มากที่สุดในรุ่นเดียวกัน ก็เปรียบเหมือน มีพลังทั้ง สองทาง
 • อึดและแกร่งใช้งานต่อเนื่องติดกันได้ หลายชั่วโมง โดยไม่ต้องหยุด ไม่ต้องพักเครื่อง
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงFLOW รุ่น M9 เสียงเงียบแล้ว ยังกินกระแสไฟเพียง 4.2-4.5  แอมป์ เท่านั้น  แต่สามารถมีโฟลน้ำได้สูงถึง 8.0 ลิตร  ที่แรงดัน 110-130 บาร์ เมื่อเทียบกับปริมาณกระแสไฟฟ้าแล้ว  ถือได้ว่าใช้พลังงานน้อยแต่ได้แรงน้ำเยอะ กว่าเครื่องฉีดน้ำแปรงถ่าน ที่มีในท้องตลาด ซึ่งกินกระแสไฟฟ้าเท่ากัน แต่ได้แรงน้ำที่น้อยกว่าและยังมีเสียงที่ดังกว่า เนื่องจากรอบการทำงานของเครื่องฉีดน้ำแบบแปรงถ่านค่อนข้างสูงถึง 3800รอบต่อนาที ถ้าเทียบกัน รุ่น M9 เพียง 2800รอบต่อนาที  ที่สำคัญ M9 ยังเป็นเครื่องฉีดน้ำแบบมอเตอร์เหนี่ยวนำ หรือ INDUCTION MOTOR ด้วยนะครับ  ไม่ต้องคอยลุ้นว่าแปรงถ่านจะหมดเมื่อไหร่
 • บำรุงรักษาง่าย
  ทางบริษัท โฟลเอ็นเนอจี้ ได้พัฒนาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น M9 ให้เปลี่ยนวาวล์น้ำเข้าออก และเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้ง่ายโดยการไขน๊อตเพียง 4 ตัว และหน้าหัวปั๊มมีหกเหลี่ยมเพื่อให้เปลี่ยนวาลว์น้ำเข้าออกให้ได้ง่ายยิ่งขึ้น เพียงเท่านั้นก็สามารถ เปลี่ยนวาวล์และน้ำมันเครื่องบำรุงรักษาด้วยตัวเองได้แล้ว  ไม่ยากเลย เพียง 10 นาทีเท่านั้นครับผม และ ทางบริษัทยังมีอะไหล่สำรองสำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW ครบในทุกชิ้นส่วน ทุกรุ่น ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลอีกเลย ว่าจะรอนานในการส่งซ่อมหรือต้องทิ้งเครื่องเพราะหาอะไหล่ไม่ได้   เรายังมีศุนย์บริการที่คอยดูแลคุณลูกค้าตลอดบริการหลังการขายแม้ว่าจะหมดประกัน 1 ปี ไปแล้ว  เราก็ยังดูแลคุณลูกค้าดุจญาติมิตรเสมอ

เหมาะสมกับงาน ใช้ล้างแอร์ ล้างรถ งานบ้านทั่วไป ล้างกำแพง เฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้าน คราบตะไคร่ พื้นบ้านบริเวณกว้าง ห้องครัว  

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง B1
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง B1

เครื่องฉีดน้ำรุ่น B1 รุ่นยอดนิยมของงานช่างล้างแอร์

ลักษณะเด่น  สามารถปรับแรงดันได้ 20-150 บาร์​ และมี AUTO – STOP หยุดการทำงานอัตโนมัติ

 • ความสามารถสุดพิเศษ เครื่องฉีดน้ำปรับแรงดันได้ 
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น B1 เป็นรุ่นที่มีความสามารถในการปรับเพิ่ม-ลด แรงดันได้ในตัว โดยไม่ใช่การใช้วาลว์บีบอัดแรงดันของน้ำ
  การใช้บอลวาวล์หรี่แรงของน้ำให้ลดลงนั้นสามารถใช้งานได้มีแรงดันน้ำลดลงจริงแต่ก็ทำให้เครื่องฉีดน้ำนั้น ต้องทำงานหนักตามไปด้วยทำให้กระแสการกินไฟของเครื่องเพิ่มขึ้นสูงส่งผลให้กินน้ำมันเครื่องหรือน้ำมันเครื่องใช้งานหนักมากกว่าปรกตินั่นเอง   แต่ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1 พิเศษกว่านั้น ด้วยชุด REGULATOR PRESSURE VALUE ทำให้  เครื่องฉีดน้ำลดการทำงานลง การกินไฟของเครื่องต่ำลง ไม่ทำให้เกิดการสึกหรอของเครื่องฉีดน้ำด้วยนะครับ
 • กินกระแสไฟน้อย ประหยัดพลังงาน เมื่อใช้งานในช่วงแรงดันต่ำ
  ในบางครั้งการล้าง FCU หรือ แฟนคอยล์ยูนิตภายในตัวบ้านหรือตัวอาคาร พี่ช่าง หลายๆท่านก็ไม่ได้ใช้แรงดันสูง เพราะมันไม่จำเป็นเนื่องจากคราบสกปรกที่ติดอยู่กับแอร์บางทีมันไม่ได้เยอะมากการใช้แรงดันน้ำเยอะเกินความจำเป็นบางครั้งทำให้ฟินคอยล์ล้มได้ หรือน้ำกระเด็นกระจายไปทั่ว หลายๆคนใช้แบบดูดน้ำจากถังก็ทำให้น้ำหมดจากถังเร็วต้องเดินไปเติมใหม่โดยยังล้างได้ไม่ทันเสร็จงาน แต่การปรับแรงดันน้ำได้นั้นจะช่วยไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืองน้ำที่ไม่จำเป็นได้ในทันที และเมื่อแรงดันลดลงทำให้การทำงานจึงกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆไปเลยด้วยนะครับ  แล้วพอถึงเวลาจะล้างแอร์หรือคอนเดนซิ่ง ด้านนอก outdoor unit ก็ปรับแรงดันเป็นด้านสูงแรงดันน้ำก็จะกลับมาแรงเป็นปรกติเหมือนเดิมสามารถใช้ล้างได้อย่างรวดเร็วเลยละครับ
 • บำรุงรักษาง่าย
  ทางบริษัท โฟลเอ็นเนอจี้ ได้พัฒนาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น B1 ให้เปลี่ยนวาวล์น้ำเข้าออก และเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้ง่ายโดยการไขน๊อตเพียง 4 ตัว เพียงเท่านั้นก็สามารถ เปลี่ยนวาวล์และน้ำมันเครื่องบำรุงรักษาด้วยตัวเองได้แล้ว  ไม่ยากเลย เพียง 10 นาทีเท่านั้นครับผม และ ทางบริษัทยังมีอะไหล่สำรองสำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW ครบในทุกชิ้นส่วน ทุกรุ่น ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลอีกเลย ว่าจะรอนานในการส่งซ่อมหรือต้องทิ้งเครื่องเพราะหาอะไหล่ไม่ได้   เรายังมีศุนย์บริการที่คอยดูแลคุณลูกค้าตลอดบริการหลังการขายแม้ว่าจะหมดประกัน 1 ปี ไปแล้ว  เราก็ยังดูแลคุณลูกค้าดุจญาติมิตรเสมอ
 • ต่อสายฉีดน้ำด้านออกได้ยาวสูงสุดถึง 50 เมตร
  ในบางครั้งการล้างแอร์​ของช่างแอร์มืออาชีพหรือมือสมัครเล่นนั้นส่วนใหญ่ต้องออกไปหน้างานทั้งนั้นบางครั้งสถานที่เกิดความไม่อำนวยให้สะดวกหลายอย่างเช่น ในพื้นที่ไม่มีน้ำ ไม่มีปลั๊กไฟ หรือจะแบกปั๊มไปขึ้นลงไปมาก็อาจะไม่สะดวก  แต่เครื่องฉีดน้ำFLOW รุ่น B1 นั้นมีกำลังมอเตอร์และความสามารถเพียงพอที่จะต่อสายให้ยาวได้สูงสุดถึง 50 เมตรโดยที่แรงดันไม่ตก  จะทำให้งานของพี่ๆช่างเป็นเรื่องง่ายเลยทีเดียวเรียกว่าตั้งปั๊มจุดเดียว ล้างบ้านได้ทั้งหลังสบายๆเลย ทั้งประหยัดเวลา และประหยัดแรงมากเลยทีเดียวนะครับ

เหมาะสมกับงาน ใช้ล้างแอร์ ล้างรถ งานบ้านทั่วไป ล้างกำแพง เฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้าน คราบตะไคร่ พื้นบ้านบริเวณกว้าง ห้องครัว

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น J7 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง โฟล รุ่น J7
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง โฟล รุ่น J7

เครื่องฉีดน้ำรุ่น FLOW รุ่น J7 เป็นเครื่องน้องเล็กของค่าย FLOW รุ่นยอดนิยมพ่อบ้านแม่บ้าน ใช้งานภายในบ้านทั่วไปล้างรถ ล้างแอร์ ล้างพื้นกำแพง

ลักษณะเด่น  ถึงแม้จะเป็นมอเตอร์แปรงถ่าน แต่ก็ใช้ขดลวดทองแดง ซึ่งแน่นอนว่า อึดทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้จริง 

 • ราคาถูก น้ำหนักเบา
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น M6 เป็นรุ่นที่มีเสียงเครื่องเบาและเงียบที่สุด การตัดต่อระบบนุ่นนวล เวลาใช้งานจึงไม่เกิดเสียงรบกวนผู้ที่อยู่ใกล้เคียงทำให้ไม่ต้องกังวลข้างบ้านเวลาใช้งานและผู้อยู่อาศัยในบ้านก็ไม่รู้สึกหนวกหูเหมือนเครื่องฉีดน้ำแบบแปรงถ่านที่เสียงดังมากด้วย
 • กินกระแสไฟน้อย ประหยัดพลังงาน
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นJ7  กินกระแสไฟเพียง 3.2-3.5 แอมป์ เท่านั้น  แต่สามารถมีโฟลน้ำได้สูงถึง 5.5  ลิตร  ที่แรงดัน 90-105 บาร์ เมื่อเทียบกับปริมาณกระแสไฟฟ้าแล้ว  ถือได้ว่าใช้พลังงานน้อยแต่ได้แรงน้ำเยอะ
 • มอเตอร์ขดลวดทองแดงแท้
  เนื่องจากขดลวดมอเตอร์ไม่ใช่อลูมิเนียมแต่เป็นขดลวดทองแดงทำให้การใช้งานของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงFLOW รุ่น J7 จึงสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานกว่าใครในรุ่นแปรงถ่านด้วยกัน
 • มีปืนยาว และ กระบอกโฟม ใช้งานได้สะดวก และยังแถมปืนสั้นด้วยนะ
  ในชุดเครื่องฉีดน้ำ FLOW รุ่น J7 ยังแถมอุปกรณ์มาครบครันให้สะดวกใช้งานเหมาะกับการทำงานทุกประเภท
 • บำรุงรักษาง่าย
  ทางบริษัทยังมีอะไหล่สำรองสำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW ครบในทุกชิ้นส่วน ทุกรุ่น ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลอีกเลย ว่าจะรอนานในการส่งซ่อมหรือต้องทิ้งเครื่องเพราะหาอะไหล่ไม่ได้   เรายังมีศุนย์บริการที่คอยดูแลคุณลูกค้าตลอดบริการหลังการขายแม้ว่าจะหมดประกัน 1 ปี ไปแล้ว  เราก็ยังดูแลคุณลูกค้าดุจญาติมิตรเสมอ

 

เหมาะสมกับงาน ใช้ล้างแอร์ ล้างรถ งานบ้านทั่วไป ล้างกำแพง เฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้าน คราบตะไคร่ พื้นบ้านบริเวณไม่กว้างมาก ห้องครัว  


เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น MB1210  

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง MB 1210 FLOW
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง MB 1210 FLOW

เครื่องฉีดน้ำรุ่น MB1210  เป็นเครื่องฉีดน้ำรุ่นใหญ่ที่สุด ของค่าย FLOW รุ่นยอดนิยมของงานช่างแบบล้างหนัก พื้นที่กว้าง หน้างานใหญ่

ลักษณะเด่น  

 • ปรับแรงดันได้
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น MB1210 เป็นรุ่นที่มีระบบปรับแรงดันได้ ทำให้เหมาะสำหรับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นงานล้างหนักหรืองานล้างเบาสามารถปรับแรงดันได้ตั้งแต่ 30-150 บาร์ ที่โฟลน้ำสูงสุด ถึง 14 ลิตรต่อนาที  เหมาะที่จะใช้งานทุกประเภทตั้งแต่ล้างบ้าน ล้างแอร์ ล้างรถ กำแพงหลังคาคราบตะไคร่ พื้นหน้างานเล็กใหญ่ หรือคาร์แคร์ โดยใช้งานได้ง่ายเนื่องจาก ใช้ไฟ 220V  50 HZ ไฟบ้านปรกติ กินกระแสไฟฟ้าสูงสุดเพียง 7แอมป์ เท่านั้นเปรียบเสมือนท่านมีเครื่องฉีดน้ำระดับคาร์แคร์อยู่ในบ้านในราคาถูกกว่าหลายเท่านัก
 • แข็งแกร่ง แรง ทนทาน ใช้งานได้ทั้งวัน เหมือนกับเครื่องคาร์แคร์
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น MB1210  เป็นรุ่นที่มีเสียงเครื่องเบาและเงียบที่สุด การตัดต่อระบบนุ่นนวล เวลาใช้งานจึงไม่เกิดเสียงรบกวนผู้ที่อยู่ใกล้เคียงทำให้ไม่ต้องกังวลข้างบ้านเวลาใช้งานและผู้อยู่อาศัยในบ้านก็ไม่รู้สึกหนวกหูเหมือนเครื่องฉีดน้ำแบบแปรงถ่านที่เสียงดังมากด้วย 
 • มีระบบ AUTO – STOP
  เนื่องจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น MB1210   ถือว่าเป็นเครื่องรุ่นกลางเกือบใหญ่ ส่วนใหญ่แล้วรุ่นทั่วไปในท้องตลาดจะไม่มีระบบออโต๊สต๊อป  แต่ MB1210 ยังทำระบบออโต๊สต๊อปไว้ให้ลูกค้าอีกด้วย หยุดการทำงานทันทีเมื่อไม่ใช่หรือเมื่อปล่อยไกปืนนั่นเองครับ ทำให้ไม่เปลืองไฟ ยืดอายุการสึกหรอของเครื่อง และยังไม่เปลืองน้ำมันเครื่องอีกด้วยนะครับ
 • บำรุงรักษาง่าย
  ทางบริษัท โฟลเอ็นเนอจี้ ได้พัฒนาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น MB1210  สามารถถอดน๊อตเพียงตัวเดียวสามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้เลยโดยมีตาแมวดูระดับน้ำมันเครื่องได้ทันที และเติมง่ายโดยไขฝาตัววัดระดับน้ำมันออกเพียงเท่านั้น   ด้วยระบบลูกสูบแบบข้อเหวี่ยง

เหมาะสมกับงาน ใช้ล้างแอร์ ล้างรถ งานบ้านทั่วไป ล้างกำแพง เฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้าน คราบตะไคร่ พื้นบ้านบริเวณกว้าง ห้องครัว  คาร์แคร์ ล้างรถใหญ๋ สิบล้อ หัวลาก แทร๊กเตอร์​ เต้นท์รถ  

 

ความสามารถของ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW ENERGY 

 • มอเตอร์เป็นขดลวดทองแดงแท้ทุกตัว และเส้นขดลวดทองแดงเป็นสีเข้ม แสดงถึงคุณภาพดีของขดลวดทองแดง
 • สามารถดูดน้ำเองได้ ทุกรุ่น
 • มีระบบออโต้สต๊อป ทุกรุ่น
 • รับประกัน 1 ปีเต็มทุกชิ้นส่วน
 • มีโอเวอร์โหลดในตัวทุกรุ่น  ในรุ่น M9 B1 MB1210  ใช้ ดับเบิ้ล โอเวอร์โหลด ปกป้อง 2 ชั้น ทั้งกระแสไฟเกิน และ อุณหภูมิของขดลวดมอเตอร์
 • ดูแลมั่นใจในบริการหลังการขายอันดับ 1

 

สรุป

การเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำล้างแอร์ไม่มีรุ่นไหนบอกได้ชัดเจนว่าดีที่สุด ควรพิจรณาถึงหน้างานและตัวผู้ใช้เป็นหลักเสมอ  อย่าเพียงพิจรณาแต่ว่าความแรงโดยดูบาร์ควรคำนึงถึงการใช้งานจริงเป็นหลัก ส่วนการพิจรณาในด้านอื่นควรดูเรื่องการรับประกันหลังการขาย ศูนย์บริการติดต่อ ตัวแทน หรือสำคัญที่สุดอะไหล่ของเครื่องฉีดน้ำนั้นควรต้องมีครบ มั่นใจได้เวลาใช้งานไปแล้วเกิดปัญหา มีอะไหล่ซ่อม หรือสอบถามข้อมูลปรึกษาปัญหาได้ ดูแลได้เป็นอย่างดี ให้ความเข้าใจในเรื่องสินค้าได้ครบถ้วน

ทาง FLOW ENERGY ยังมีชุดเครื่องมือล้างแอร์ พร้อมจำหน่ายอีกด้วยะครับ  

ชุดเครื่องมือล้างแอร์คุณภาพ  คลิ๊กที่นี่ 

วีดีโอคลิปยูทูป คลิ๊กเลย

เกจ์วัดน้ำยาแอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่แข็งแกร่ง ทนทาน แม่นยำ และคุ้มค่าที่สุด เกจ์วัดน้ำยา FLOW รุ่น AC/PRO
วัดได้ทุกน้ำยา R22 R134 R404 R407 R410a R32 R1234 R600
มั่นใจด้วยลูกยางซีล HNBR   ลูกยางซีลคุณภาพสำหรับงานสารทำความเย็นอันดับ 1  ทนอุณหภูมิได้ถึง – 60 องศาเซลเซียส 

เกจ์วัดน้ำยาแอร์บ้าน FLOW รุ่น AC PRO
เกจ์วัดน้ำยาแอร์บ้าน FLOW รุ่น AC PRO ใช้ได้กับทุกน้ำยา