ทำไมต้องเลือก เครื่องฉีดน้ําแรงดันสูงปรับแรงดันได้ ?

เครื่องฉีดน้ําแรงดันสูงปรับแรงดันได้ สุดยอดอย่างไร ใช้งานแบบไหน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงปรับแรงดันได้ หรือ  ปั๊มล้างแอร์ ปั๊มล้างรถ หรือปั๊มแรงดันสูง จะมีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่สามารถปรับแรงดันของน้ำได้ การปรับแรงดันนั้นมีเอาไว้ให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท แยกการใช้งานอย่างเหมาะสม เพื่อให้เกิดการทำงานที่ง่ายและสะดวกที่สุดต่อหน้างานที่หลากหลาย

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1 ปรับแรงดันได้
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1 ปรับแรงดันได้

ทำไมต้องใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ปรับแรงดันได้

ยกตัวอย่างเช่น การล้างแอร์  ถ้าเราใช้เครื่องฉีดน้ำที่มีแรงดันสูงอาจจะทำให้การทำงานยุ่งยากได้ น้ำแรงเกินไปกระเด็น ภายในห้องเลอะเทะ หรือ น้ำแรงเกินไปทำให้ฟินคอยล์ล้ม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่เย็น หรือแอร์เป็นน้ำแข็งได้   หรือถ้าเราใช้ปั๊มหรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันต่ำเพียงอย่างเดียว เวลาที่เราล้างแอร์ตัวด้านนอกบ้านหรือคอยล์ร้อน  แรงดันน้ำไม่พอ ทำให้เครื่องไม่สะอาดหรือล้างสกปรกออกไม่หมด หรือล้างไม่ทะลุคอยล์  และหลังจากที่เราล้างแอร์เสร็จ พื้นบ้านก็จะสกปรกเราก็ต้องล้างพื้นอีก ที่เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันต่ำก็จะทำให้เราเสียเวลาล้างกว่าจะเสร็จจบจนงานคงใช้เวลานานน่าดู โดยที่ไม่จำเป็นเลย

การที่เราจะมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง หรือปั๊มล้างแอร์ รุ่นที่สามารถปรับแรงดันได้ นั่นช่วยให้เราสะดวกในทุกหน้างานมากกว่าที่เคยอย่างแน่นอนครับ

การปรับแรงดันของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสู ก็จะเริ่มปรับได้ตั้งแต่ 20-150 บาร์  ทั้งนี้ตัวเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือปั๊มล้างแอร์ก็ จะลด โฟลเรท FLOW RATE ของน้ำต่อนาทีลงไปด้วยในตัว ทำให้ประหยัดน้ำ และ การใช้ไฟฟ้าก็ต่ำลง  คือ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยนะครับ   คุ้มค่ากับการลงทุนครั้งเดียว

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง B1
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง B1

การทำงานหลักของการปรับแรงดัน ของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสุงหรือปั๊มล้างแอร์นั้น ก็คือ ในหัวปั๊มหรือ Body pump จะมีประตูน้ำ หรือชุด Adjust level water
เซ็ทอยู่  เพื่อปล่อยน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งานในการปรับด้วยตัวปรับมือหมุนของเรา  จะไม่เหมือนกับการใช้บอลวาวล์ ต่อเพื่อหรี่น้ำนะครับ เพราะการใช้บอลวาวล์หรี่น้ำ จะทำให้เครื่องทำงานหนัก และกระแสไฟจะขึ้นสูง

และนอกจากนั้น นอกจากจะปรับแรงดันได้แล้วยังต้องมีระบบ AUTO -STOP เพื่อหยุดการทำงานด้วย ไม่เช่นนั้นแล้ว ระบบน้ำที่เข้ามาจะวนอยู่ในหัวปั๊มหรือ บอดี้ปั๊ม ทำให้น้ำเริ่มเดือดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและทำให้ชิ้นส่วนของเสียหายได้  เช่น โอริงซีล วอเตอร์ซีล ต่างๆ ไม่ต่างอะไรกับ การเอาโอริงไปต้มน้ำร้อน ในเวลาที่รวดเร็ว  ฉะนั้นควรเลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีระบบออโต้สต๊อบด้วยนะครับ

หลักการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือปั๊มล้างแอร์ล้างรถ แบบง่ายๆต้องดูอะไรบ้างมีดังนี้

1.เป็นมอเตอร์ขดลวดทองแดงแท้

ขดลวดทองแดงแท้ราคาจะสูงกว่าแบบขดลวดอลูมิเนียม แต่จะทนทานกว่า และ แบบทองแดง ทนความร้อนได้สูงกว่ามากนักซึ่งจะส่งผลให้ใช้งานได้นานกว่าและสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องโดยมอเตอร์ไม่ไหม้ ทั้งนี้ ทั้งนั้นนานแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับสเปคของเครื่องด้วยนะครับ

2.มีสายฉีดที่ยาวอย่างน้อย 10 เมตร

สาย 3 เมตร หรือ 5 เมตร โดยการใช้งานจริง อาจจะไม่สะดวก เปรียบเทียบอย่างการจะล้างรถ ถ้าสาย ไม่ถึง 10 เมตรจะไม่สามารถเดินได้รอบรถ ต้องขยับปั๊มหรือตัวเครื่องฉีดน้ำ ยกเว้นรถมอเตอร์ไซด์ ไม่ต้องใช้สายยาวก็ได้    หรือแม้แต่การจะตั้งปั๊มไว้ชั้น 1 เพื่อจะล้างระเบียงหรือหลังคาชั้น 2  ของบ้าน   ความยาวสายที่ยาวกว่าก็จะได้เปรียบกว่า ถ้าไม่ยาวเกิน 20 เมตร  แรงดันของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจะไม่ค่อยมีปัญหา

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1. Extra ปรับแรงดันได้
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1. Extra ปรับแรงดันได้

3.มีระบบ auto stop  และควรดูดน้ำด้วยตัวปั๊มเองได้  ไม่ต้องต่อก๊อกเพียงอย่างเดียว

ระบบ ออโต้สต๊อป จะใช้ให้ ตัวเครื่องได้พักการทำงานเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน และยังช่วยให้ประหยัดไฟได้ด้วย

4.ต้องมีโอเวอร์โหลด คอยป้องกันกระแสไฟเกิน หรืออุณหภูมิมอเตอร์สูงเกิน

สำคัญมากระบบป้องกันตัวมอเตอร์ไหม้ จากกระแสไฟฟ้าที่สูงเกิน หรือ อุณหภูมิสูงเกิน เนื่องจากการไม่ได้เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง หรือน้ำมันเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเริ่มหมดสภาพ

5.ต้องมีปลั๊กเสียบแบบมีกราวนด์หรือสายกราวนด์ที่ตัวเครื่อง

ปลั๊กแบบมีกราวนด์ ช่วยชีวิตของท่านผู้ใช้ได้อย่างแน่นอนครับและช่วยให้ท่านอุ่นใจ แม้กระทั่งไม่ใช่ตัวท่านเองใช้ คนในครอบครัว หรือลูกน้องใช้ก็ยังอุ่นใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  ปลั๊กตัวเมียที่ท่านเสียบใช้งานก็ต้องมีแท่งกราวนด์ต่อด้วยนะครับ  ลองตรวจสอบด้วยนะครับ ไม่ใช่มีแต่รู สามรู  เพิ่มมาเฉยๆ แต่ไม่ได้ต่อสายไว้

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1. Extra ปรับแรงดันได้
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1. Extra ปรับแรงดันได้

6.ควรมีแถมปลั๊กกันดูดหรือระบบกันไฟดูดคน หรือผู้ใช้

ถ้าเครื่องฉีดน้ำยี่ห้อไหน มีแถมปลั๊กกันดูด หรือระบบกันดูดติดมาด้วยก็จะดี ซึ่งเป็นประโยชน์กับผู้ใช้อย่างสูง เป็นของคู่กันไปแล้วเนื่องจากว่า ในประเทศไทย ปลั๊กในบ้านหรือปลั๊กพ่วง  มันไม่มีสายกราวนด์ หรือบางที ก็มีกราวนด์ แต่ก็ไม่เคยมาวัดค่า ว่ามันเพียงพอ ไฟรั่วไหลลงไปได้จริงมั้ย  ตัวกันดูดจะช่วยท่านได้  ปกป้องชีวิตของท่านได้ทันทีเลย   ในราคาไม่กี่ร้อยบาท

7.สินค้าต้องมีศูนย์บริการหรือการรับประกันที่ติดต่อได้  ต้องมีบริการหลังการขาย มีเบอร์ติดต่อที่ชัดเจน

แน่นอนครับ ซื้อสินค้าใดๆ  ก็ต้องมีบริการหลังการขาย  ควรเลือกให้เหมาะสมก่อนทำการซื้อขาย  ซื้อสินค้าควรได้บริการด้วยครับ

8.มีการรับประกันสินค้า

อย่างน้อยที่สุดควรมีการรับประกันสินค้า 6 เดือนขึ้นไป หรือ 1 ปีได้ยิ่งดีใหญ่

9.มีการทดสอบสินค้าก่อนออกจำหน่ายที่ได้มาตรฐานที่การไฟฟ้ากำหนด เช่นการวัดค่าฉนวน วัดค่าลงกราวนด์

เช่นกัน การวัดค่าฉนวนให้เรียบร้อย การทำการจำหน่าย  ก็เหมือนกับการตรวจสอบขั้นสุดท้ายก่อนส่งมอบถึงมือผู้ใช้นั้นเอง  อย่างน้อยที่สุดก็มั่นใจได้ว่า ไปถึงผู้ใช้แล้ว ไฟไม่ดูด หรือรั่วลงไปหาผู้ใช้

10.มีอะไหล่สำรองทันทีไว้บริการลูกค้า

ถ้าสินค้าหรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ลูกค้าซื้อไป แล้วเกิดหมดระยะรับประกันแล้วไม่มีอะไหล่  ลูกค้าไม่มีทางเลือกมากนัก ลูกค้าไม่ใช่ช่างที่จะคอยไปนั่งเสริจ์หาอะไหล่   มันคงไม่สะดวกแน่ และต้องลงเอยด้วยการซื้อเครื่องใหม่ ทั้งทีบางครั้ง เครื่องเก่าก็อาจจะยังใช้ไม่ได้คุ้มเลย    เลือกแบรนด์หรือยี่ห้อ ที่มีอะไหล่พร้อมดูแลน่าจะดีและเกิดประโยขน์สูงสุดกับผู้ใช้ได้มากกว่า

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1. Extra ปรับแรงดันได้
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น B1. Extra ปรับแรงดันได้

ที่กล่าวมาทั้ง 10 ข้อนี้ เครื่องฉีดน้ำของ FLOW ENERGY  มีครบดังที่กล่าวไว้
ท่านผู้อ่านสามารถรับชมสินค้าของเราได้  คลิ๊กที่นี่ 

ชมคลิปการใช้งาน เทคนิคการล้างแอร์บ้าน ด้วยตัวเองได้ที่นี่เลยครับ

วันนี้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น FLOW รุ่น B1 ที่สามารถปรับแรงดันได้จริง และสมบรูณ์  ตอบรับโจทย์ทั้งงานหนัก งานช่าง งานเบา  ได้รับความไว้วางใจจากช่างแอร์ล้างแอร์ทั่วประเทศแล้ว

สนใจสั่งซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงFLOW รุ่น B1  ปั๊มสำหรับล้างแอร์  ปั๊มสำหรับล้างรถ ล้างบ้าน

แรง อึด ทนทาน รับประกันนาน 1 ปี    FLOW ENERGY

คลิ๊กที่นี่     เพื่อติดตอบสอบถาม หรือสั่งซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ดูรีวิว ต่างๆ ได้ที่นี่    

 

เช็คราคาพิเศษเครื่องฉีดน้ำปรับแรงดันได้ SHOPPEE เช็คราคาพิเศษเครื่องฉีดน้ำปรับแรงดันได้ LAZADA