ล้างรถเองให้สะอาด เหมือนออกจากคาร์แคร์ ด้วยเครื่องฉีดน้ำ 2020

ล้างรถเอง ให้สะอาดเหมือนออกจากคาร์แคร์ ด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

การล้างรถด้วยตัวเอง โดยใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง  เป็นสิ่งที่หลายคนชอบทำอยู่แล้วในวันหยุด หรือวันว่าง นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการไปล้างที่ร้านแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายและดูแลรถไปพร้อมกันด้วย ไม่ต้องออกไปเจอรถติด แล้วยิ่งปี 2020 ที่เราต้อง work from home หรือ เผชิญกับ โคโรน่า ไวรัส จนเราออกไปไหนไม่ได้ ทำให้พ่อบ้านใจกล้าหลายๆคนหรือแม่บ้านใจนักเลง หันมาล้างรถเองกันมากขึ้น แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่าการล้างรถที่ถูกวิธี ต้องทำอย่างไรบ้างที่ทำให้รถเราสะอาด และช่วยถนอมพื้นผิวรถด้วย  วันนี้ FLOW ENERGY มีเคล็ดดลับง่ายๆมาแนะนำค่ะ

 

เครื่องฉีดน้ำสำหรับล้างรถเอง
FLOW energy เครื่องฉีดน้ำ สำหรับล้างรถ

เคล็ดลับง่าย ๆ ของการล้างรถเองให้สะอาด ไม่เกิดรอยและไม่ทำลายสีรถ

 

ล้างรถเองด้วยเครื่องฉีดน้ำ
ล้างรถเองอย่างไรให้สะอาด

 

 

1.ฉีดน้ำไล่สิ่งสกปรก ใช้น้ำที่มีแรงฉีดสูงสุด เพื่อให้เศษฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนรถเราอ่อนตัวลงและหลุดออกจากรถ ขั้นตอนนี้ถ้าผู้อ่านท่านไหนมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงประจำการอยู่ที่บ้าน จะช่วยประหยัดแรง ประหยัดเวลาได้มากทีเดียว

 

2.ถ้ารถไม่สกปรกหรือมีคราบมาก การล้างรถด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็สะอาดเพียงพอแล้ว แต่อาจต้องใช้แรงในการขัดถูมากหน่อย ถ้าอยากให้ล้างง่ายขึ้น สะอาดใสปิ๊ง ก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างรถร่วมด้วย

 

3.รถก็เหมือนบ้าน เวลาทำความสะอาดต้องเริ่มจากด้านบนก่อน แล้วค่อยๆ ล้างจากส่วนบนลงล่างเริ่มการล้างจากหลังคารถไล่ลงมาทางด้านข้างรถ เมื่อเริ่มต้นล้างจากหลังคารถลงมาทางด้านข้างแล้ว บริเวณกระจกรถยนต์ และตามขอบต่างๆ ควรใช้ผ้าสำลี เช็ดทำความสะอาด

 

4.หากต้องการใช้ฟองน้ำในการล้างรถ  ต้องมีการทำความสะอาดก่อนนำมาใช้จนมั่นใจว่าไม่มีเศษผงหรือวัตถุอื่นติดอยู่ที่ฟองน้ำ  เพราะฟองน้ำล้างรถอาจจะมีเศษเม็ดทรายติดอยู่ตามตามรูพรุนของฟองน้ำ ซึ่งเศษพวกนี้ อาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้

 

5.โดยทั่วไปส่วนบนของรถจะมีฝุ่นน้อย ในขณะที่ด้านล่างจะสกปรกและมีฝุ่นมาก จึงแนะนำให้แยกใช้ผ้า 3 ผืน ผืนแรกใช้สำหรับล้างส่วนบน หลังคา ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงหลัง และกระจกรถ ผืนที่สองใช้ล้างด้านล่างของตัวรถ ตั้งแต่ขอบกระจก ด้านล่างลงมา ผืนสุดท้ายใช้สำหรับทำความสะอาดล้อ และส่วนอื่นที่สกปรกมาก ถ้ามีผ้าผืนเดียว ก็แนะนำให้ซักผ้าบ่อยๆ เพื่อเอาเศษฝุ่น โคลน ออกจากผ้า

 

6.ฉีดน้ำไล่น้ำยาล้างออกให้หมด ใช้ผ้าแห้งนุ่มเช็ดรถให้แห้งทันที จะได้ไม่มีฝุ่นเกาะ และไม่เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถ

 

เคล็บลับการเช็ดรถหลังล้างเสร็จ

 

ล้างรถเองอย่างไรให้สะอาด ด้วยเครื่องฉีดน้ำ
ล้างรถเองอย่างไรให้สะอาด ด้วยเครื่องฉีดน้ำ

 

 

1.ควรใช้ผ้านุ่มๆหรือผ้าชามัวร์ ในการเช็ดรถ เนื่องจากผ้าเหล่านี้จะไม่ทำให้รถเป็นรอย การเช็ดรถที่ถูกต้องก็เหมือนกับการล้าง คือควรเช็ดจากด้านบนไล่ลงมาด้านล่างของรถ เพื่อให้น้ำหยดลงด้านล่างให้หมด

 

2.ส่วนของรถที่เรามักจะมองข้ามคือ ด้านในขอบประตูทั้งหมด ด้านในกระโปรงหลัง ด้านในฝาถังน้ำมัน กระจกหน้ารถ เหล่านี้น้ำอาจจะเล็ดลอดซึมเข้าไปได้และเกิดปัญหาตามมา ดังนั้นต้องเช็ดให้แห้งด้วย

 

3.ล้อแม็กซ์ก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้  ต้องเช็ดให้แห้งด้วย เพราะถ้าปล่อยให้แห้งเองอาจจะเกิดเป็นคราบน้ำขึ้น  และถ้าปล่อยไว้นานๆ คราบน้ำเหล่านั้นจะเช็ดออกยา

 

ข้อดีของการล้างรถเอง

สุขภาพร่างการแข็งแรง เหมือนได้ออกกำลังกายเบาๆ 

การล้างรถเหมือนการได้ทำคาร์ดิโอ้ หรือการออกกำลังกายในโซน 1-2 ไปในตัว จะทำให้การลดน้ำหนักดีมาก เนื่องจาก การเหนื่อยระดับนี้หรือหัวใจเต้นแค่นี้จะดึงเอาแต่ไขมันเท่านั้นออกมาใช้งาน ทำให้ไขมันสะสมที่ไม่จำเป็นของเรานั้น ออกไป ได้ประโยชน์ 2 ทาง ทั้งรถสะอาด ทั้งหุ่นดีด้วย คุ้มไปเลยใช่มั้ยละคะ

มีกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว 

บางครอบครัวมีสมาชิกหลายคน ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ ลูก หลาน พี่ชาย น้องสาว มาร่วมแรงร่วมทำกิจกรรมในครอบครัวบางครั้งก็ช่วยสร้างสานความสัมพันธ์ได้ดียิ่งขึ้น  มีความสนิทสนมกัน เพราะในวันธรรมดาต่างคนต่างก็ไปทำงาน แต่การได้ล้างรถร่วมกัน ก็ถือเป็นกิจกรรมความสนุกอย่างหนึ่ง และบางครั้งยังสอนให้เด็กๆ หรือลูกหลานในบ้านนั้น รู้จักการทำงานและถ้ามีหลายคนสอนให้เค้าช่วยกันล้าง เกิดบ่มเพาะเป็นความสามัคคีได้ด้วยนะคะ

ย่อยอาหารได้ดี  

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เหมือนการคาร์ดิโอ้ หรือการล้างรถเหมือนได้ออกกำลังกายแบบเบาๆ ทำให้อาหารนั้นย่อยได้ดีมากยิ่งขึ้น  หรือเราจะใช้สูตรง่ายๆแบบนี้ก็ได้นะคะ ถ้ารู้สึกว่าวันไหนทานหวาน หรือทานเยอะเกินไป ให้มาล้างรถได้เลย ไหนจะได้ทั้งรถสะอาดส่วนเกินที่กินไปนั้นก็จะได้ ย่อยออกไปได้อย่างรวดเร็วด้วยนะค่ะ

ได้ตรวจเช็ครถของตัวเองทุกซอกทุกมุม 

นานแล้วที่เราใช้แต่รถ แต่ไม่เคย หรือไม่ค่อยว่างได้เดินดุสำรวจรอบรถของตัวเองอย่างจริงจังเลย จนบางทีเราอาจจะลืมสังเกต หรือเห็นไปเลยก็ได้ว่า อ้าวมีรอยหินกระเด็นด้วยหรอ เอ้ย สีถลอกตั้งแต่เมื่อไหร่  ถ้าเรารู้ตัวก่อน เราก็จะรีบจัดการมันได้ โดยไม่ปล่อยให้สนิมขึ้นก่อน  ได้ใส่ใจรถคู่ใจที่คุณรักมากขึ้นเหมือนได้ดูแลคนที่คอยให้ความปลอดภัยเวลาคุณเดินทางนั่นเอง ทำให้เรามีความสุขใจไปด้วยนะคะ

 

คำแนะนำเพิ่มเติม

 

– ไม่ควรใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจาน มาล้างรถยนต์ เพราะสารทำความสะอาดที่อยู่ในผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจาน อาจจะทำลายสีรถของเราได้

 

– ไม่ควรปล่อยให้รถแห้งเองโดยไม่เช็ด หรือเช็ดไม่แห้งสนิท  เพราะนอกจากจะทำให้มีคราบน้ำแล้ว อาจทำให้เกิดสนิมในจุดที่ยังมีความชื้นได้

 

– ไม่ควรล้างรถกลางแดด เแสงแดดจะทำให้น้ำแห้งเร็วจนเช็ดไม่ทัน อาจทำให้เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถได้

 

– ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดรถแทนการล้างรถ เพราะผงฝุ่นต่างๆที่ติดบนผ้าจะทำให้เกิดรอยขนแมว ยิ่งเช็ดรถมากครั้งขึ้นเท่าไหร่ การเกิดรอยก็จะมากขึ้นตามไปด้วย

 

– ไม่ควรใช้ไม้ขนไก่หรือแปรงปัดฝุ่นทุกชนิด ปัดฝุ่นเพื่อทำความสะอาด เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นอาจมีฝุ่นผงติดอยู่ด้านใน ในขณะที่ปัดฝุ่น ไม้ปัดฝุ่นจะลากถูฝุ่นหรือเม็ดทรายไปตามผิวสีรถ ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้

-ใช้เครื่องเป่าลมไร้สาย หรือโบลเวอร์ก็จะช่วยให้ไม่ต้องใช้ผ้าเช็ดน้ำ ทั้งประหยัดเวลา ประหยัดแรงได้มากทีเดียว แถมยังใช้เป่ากรองอากาศของรถได้อีกด้วย

เครื่องเป่าลมไร้สาย FLOW รุ่น F1
เครื่องเป่าลมไร้สาย FLOW รุ่น F1

เพียงเท่านี้เราก็สามารถล้างรถได้สะอาดเอี่ยมได้เอง ได้ไม่ต้องเสียเงินไปล้างที่ร้าน แถมได้ออกกำลังกายอีกด้วยค่ะ

 

FLOW ENERGY  ขอนำเสนอ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW รุ่น M9 คุ้มค่าสุด ครบจบในเครื่องเดียว

นอกจากจะใช้ในการล้างรถได้อย่างสะดวกรวดเร็วได้ ยังใช้งานเอนกประสงค์ในบ้านได้อีกด้วย

ติดตามชมข่าวสาร ข้อมูลสินค้า ของ เครื่องฉีดน้ำสำหรับล้างรถ ได้ที่นี่

 

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW โฟล
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง FLOW โฟล เสียงเงียบ

 

 

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงFLOW รุ่น M9 และเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นอื่นๆดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.flowenergytools.com/product-category/type-high-pressure-washer/high-pressure-washer-flow/

 

ผู้เขียน PEACHY MOM